BS nói ‘để anh ấy đi thanh thản’ nhưɴɢ thay vì rút ống thở, vợ hôn đắm đuối: Chồng đã sốɴɢ lại

Mình vừa đọc được câu chuyện một người đàn ông thoát khỏi tay tử thần nhờ… một nụ hôn của vợ. Mình cảm thấy khi đã bị bệnh rồi việc có người thân ở bên quan tâm, chia sẻ, động viên là một chuyện nhưng ý chí, nghị lực của người bệnh là điều cực kì quan trọng, thậm chí có thể quyết định đến sống còn của một sinh mạng.

hình ảnh
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Câu chuyện của người đàn ông này chính là minh chứng cho điều đó! Scott Hawkins, 37 tuổi ở Mỹ vào một ngày hồi đầu tháng 7 bị đột quỵ với những cơn đau đầu dữ dội, giọng líu lại. Thấy thế, vợ anh vội vàng gọi xe cấp cứu đưa anh tới bệnh viện. Khi đó, huyết áp của Scott tăng vọt, bị tràn dịch màng phổi và thiếu oxy nghiêm trọng. Nồng độ oxy trong máu của Scott chỉ còn khoảng 60 – 70 trong khi người bình thường là 95 – 100.
Trước đó, Scott từng bị chẩn đoán là bị chứng phình động mạch dị dạng bùng phát gần thân não bẩm sinh. Điều này đã gây nên những cơn đau đầu khủng khiếp và bị phình mạch máu não. Trong thời gian các bác sĩ làm phẫu thuật, anh còn lên cơn đau tim và hôn mê khiến ca phẫu thuật diễn ra không suôn sẻ. Các bác sĩ đã đưa ra kết luận, Scott không thể qua khỏi và thông báo với người nhà chuẩn bị tâm lý trước.
Một tuần kể từ thời điểm phẫu thuật, Scott vẫn không có phản ứng gì dù các bác sĩ đã thử nhiều biện pháp y khoa khác nhau. Do đó, họ khuyên vợ Scott nên để anh ấy ra đi trong thanh thản.

hình ảnh
Scott và vợ (Ảnh: Tin247)

Thế nhưng…

Không chấp nhận việc rút ống thở của chồng, vợ Scott tặng chồng một nụ hôn dài.Ngay trong lúc hôn chồng đắm đuối, người phụ nữ dường như nhận ra rằng anh ấy cũng đang hôn lại mình và linh tính mách bảo rằng anh ấy đang có dấu hiệu hồi tỉnh nên người vợ quyết tâm tiếp tục chạy chữa cho chồng bất chấp kết luận nghiệt ngã từ các bác sĩ.
Điều tuyệt vời nhất chính là sau 5 tuần bền bỉ tiến hành hồi phục chức năng phổi, cuối cùng Scott đã không cần dùng tới máy thở. Đây là dấu hiệu cho thấy anh đang hồi phục từng ngày. Điều này cũng khiến các bác sĩ ngạc nhiên vô cùng.
Vì Scott là nhạc sĩ nên vợ anh mang một cây guitar tới với hy vọng sẽ giúp ích cho quá trình hồi phục của anh. Quả nhiên, anh từ việc nằm liệt cũng dần dần ngồi dậy, tự gảy được những nốt nhạc và còn trò chuyện những câu ngắn.
Sau đó, các bác sĩ đưa anh tới Trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng Spectrum Health. Sau 16 tuần tiến hành trị liệu Scott cuối cùng cũng có thể xuất viện về nhà bằng nạng.
Các bác sĩ cũng phải thừa nhận rằng, phép màu lớn nhất trong y học không phải là thuốc mà là lập trường và ý chí. Đó mới là thứ giúp chúng ta có thể chiến thắng bệnh tật.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/benh-thuong-gap/bs-noi-de-anh-ay-di-thanh-than-nhung-thay-vi-rut-ong-tho-vo-hon-dam-duoi-chong-da-song-lai-2847772?gidzl=wsA9LWGkz4pgV8XH1ZBpJEnxYrSTCVHAe2w1Kajg_XYdT85LIZ7x7_P-rrSOOAaQf7Y51pRVV4qh1YpsIW